CÔNG AN XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHÒNG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NĂM 2024

Chiều ngày 12/04/2024, Công an xã Tây Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024. Thượng tá Trần Thanh Luận – Phó Trưởng Công an huyện Thoại Sơn. Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tây Phú. Ông Huỳnh Long Ngon – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã Tây Phú đã cùng tham dự Hội nghị.

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo 138 Công an huyện Thoại Sơn, Đảng ủy, UBND xã Tây Phú và sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các ngành, đoàn thể xã, sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng Nhân dân, lực lượng Công an xã Tây Phú đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đã tổ chức được 05 buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bạo lực học đường,… có 1.020 lượt nhân dân và học sinh tham dự. Thông qua quá trình tuần tra đã phát hiện 02 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu. Lực lượng công an xã Tây Phú đã tiếp nhận 02 tin tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Xử lý 03 vụ tệ nạn xã hội liên quan 9 đối tượng. Tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc 30 lượt đối tượng; Phối hợp tổ chức 03 diễn đàn Đảng ủy, chính quyền và Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, có hơn 105 người dự,… Ngoài ra, công an xã Tây phú còn xây dựng và củng cố 06 mô hình an ninh trật tự.

Tại Hội nghị, các đồng chí cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, tồn tại và đề ra phương hướng nhằm thực thiện tốt hơn công tác bảo đảm AN-TT và phong trào TDBVANTQ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, có 06 cá nhân đã có thành tích tốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023 được nhận giấy khen của UBND xã Tây Phú./.