HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Chiều ngày 04/10/2024, Hội LHPN xã Tây Phú tổ chức Hội nghị sơ đồ chiến đấu giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết quyết định Đại hội đại biểu phụ nữ xã hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có Bà Dương Triết Minh – Chủ tịch hội LHPN huyện Thoại Sơn. Ông Huỳnh Long Ngon – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận xã Tây Phú; Ông Trần Bá Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã; Chi Hội trưởng Hội phụ nữ 5 ấp và hơn 40 chị em phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã về dự Hội nghị.

Giữa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Tây Phú đã tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ học tập, rèn luyện các sản phẩm đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ Đưa mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước “tự nhiên” tin, tự trọng, trung hậu, đảm bảo”, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về bình đẳng,… được 36 cuộc gọi có 943 lượt tham dự hội viên. Kết nối 10 thành viên mới, nâng tổng số thành viên hiện có lên 1.298/1.900 phụ nữ toàn xã. Đã hỗ trợ 20 hội viên khó khăn mua bảo hiểm y tế với số tiền 11,3 triệu đồng. Tặng 43 thẻ bảo hiểm y tế, 15 chiếc xe đạp và 120 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhận hỗ trợ đầu 01 trẻ em mồ côi. Hỗ trợ 06 phụ nữ thoát nghèo bền vững. Giới thiệu 30 phụ nữ tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng hành chính xã hội huyện và 31 phụ nữ tiếp cận nguồn vốn của hội LHPN Tỉnh An Giang để thực hiện mô hình làm ăn vừa và nhỏ với tổng số tiền 01 tỷ 517 triệu đồng ,…

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Dương Triết Minh – Chủ tịch hội LHPN huyện Thoại Sơn đã ghi nhận và biểu dương kết quả của Ban Chấp hành Hội LHPN xã Tây Phú đạt được trong nửa chừng kỳ qua. Đồng thời lưu ý trong thời gian tới, Hội LHPN xã Tây Phú cần tập trung giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, quan tâm nâng cao chất phong cách. Có giải pháp sáng tạo trong công việc ứng dụng công nghệ thông tin, duy trì nhân rộng mô hình kinh tế ở địa phương. Tập trung thực hiện đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ nửa nhiệm kỳ còn lại.

Dịp này có 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận giấy khen, đã thành tích tốt trong phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội, giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026./.