BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO HÒA HẢO XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024-2029

Chiều ngày 16/04/2024 Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Tây Phú long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Hòa Hảo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Bình – thành viên Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang. Ông Đặng Văn Tổng – Phó Chủ Tịch UBMTTQVN huyện Thoại Sơn. Ông Huỳnh Long Ngon – Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng khối Vận xã Tây Phú. Ông Trần Bá Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Phú. Các đồng chí lãnh đạo UBND xã, đại diện các ban ngành xã và hơn 50 đại biểu đại diện tín đồ Phật giáo Hòa Hảo xã Tây Phú về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ V (2019 -2014) được sự quan tâm của Đảng, UBND và UBMTTQVN xã, đời sống của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn xã ngày càng được nâng lên. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, Ban Trị sự PGHH xã Tây Phú đã vận động bà con tín đồ đóng góp tiền của, vật chất và ngày công lao động để tặng quà, sữa chữa cầu, đường giao thông nông thôn,…. với tổng kinh phí 2 tỷ 270 triệu đồng; Ban Trị sự xã Tây Phú hiện có 9 thành viên và đã được dự qua các lớp bồi dưỡng giáo lý và lớp đạo sự hành chính. Đã tổ chức thuyết giảng giáo lý PGHH tại nơi làm việc được 15 lần. Tiếp nhận và phát hành được 100 tập chí Hương Sen, phát 200 quyển Sấm Giảng Thi Văn bồi dưỡng giáo lý,… Đặc biệt Ban trị sự PGHH xã Tây Phú luôn tuyên truyền để mỗi tín đồ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bày trừ các hình thức truyền đạo xa rời tôn chỉ, mê tín dị đoan, chia rẽ đạo đời, không làm mất hòa khí trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại hội cũng đã suy cử Ban Trị sự lần VI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 09 thành viên. Ông Nguyễn Văn Nghi – tiếp tục được tín nhiệm Trưởng Ban Trị sự PGHH xã Tây Phú lần VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, có 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Thoại Sơn. 11 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã Tây Phú vì có thành tích trong hoạt động đạo sự của Ban trị sự PGHH xã Tây Phú./.