HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “ CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Sáng ngày 17/04/2024, Hội Cựu chiến binh xã Tây Phú tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự có ông Trần Ngọc Tấn- Phó Ban Dân vận huyện ủy; Ông Huỳnh Tấn Đức – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thoại Sơn. Ông Huỳnh Long Ngon – Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng khối Vận xã Tây Phú. Ông Trần Bá Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Phú. Các đồng chí lãnh đạo UBND xã, đại diện các ban ngành và 41 hội viên hội cựu chiến binh xã Tây Phú về dự đại hội.

Hội Cựu chiến binh xã Tây phú hiện có 41 hội viên đang sinh hoạt tại 5 chi hội của 5 ấp. Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Hội Cựu chiến binh xã đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ và chặt chẽ các mục tiêu thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã Tây Phú giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân. Hội Cựu chiến binh xã Tây Phú đã xây dựng nguồn quỹ được 16,4 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà 25 lượt hội viên ốm đau với số tiền 7,5 triệu đồng. Cất mới 02 căn nhà với tổng trị giá hỗ trợ 150 triệu đồng, sửa chữa 11 căn nhà với tổng trị giá 330 triệu đồng. Giới thiệu 169 hộ vây vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số tiền 01 tỷ 154 triệu đồng làm vốn phát triển kinh tế gia đình,… Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh xã Tây phú còn đóng góp 35 ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền địa phương. Cung cấp 39 tin có giá trị về an ninh trật tự cho lực lượng Công an. Tham gia hoà giải thành 29/32 vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân, đạt tỷ lệ 90,6%. Ra mắt câu lạc bộ "Cựu chiến binh vệ sinh môi trường" và đã thực hiện 35 đợt ra quân vệ sinh môi trường với trên 750 lượt đồng chí tham gia,…      .
      Tại đại hội, UBND xã Tây Phú đã biểu dương, tặng giấy khen cho 01 tập thể và  05 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.