ĐẢNG BỘ XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT QUÍ I, ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THÁNG 4 VÀ QUÍ II NĂM 2024

Sáng ngày 08/04/2024, Đảng bộ xã Tây Phú tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nghị quyết Đảng ủy quí I và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 4 và quí II năm 2024. Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tây Phú. Ông Huỳnh Long Ngon – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối  Dân vận xã Tây Phú. ông Trần Bá Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tây Phú đã tham dự Hội nghị.

Trong quí I năm 2024, xã Tây Phú đã phát triển mới 03 cơ sở sản xuất kinh doanh, nâng tổng số cơ sở sản xuất kinh doanh toàn xã lên 339 cơ sở; 3.129 ha lúa Đông Xuân của xã đã được bà con nông dân thu hoạch, năng suất trung bình đạt 7,6 tấn/ha. Xã hiện có là 53ha cây ăn trái. Đã thả nuôi mới được gần 5,6 ha thủy sản các loại. Tổng đàn gia súc gia cầm của xã là 82.152 con. Tổng thu ngân sách trong quí I đạt 2,1 tỷ đồng, đạt 28,07% dự toán. Đã vận động được 850 suất quà tết với tổng trị giá trên 376 triệu đồng,… Trong quí I năm 2024, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, tổ chức được 105 cuộc tuần tra kiểm soát, với trên 420 lượt đồng chí tham gia, đã kiểm tra 110 phương tiện và đối tượng nghi vấn, giải tán 12 nhóm thanh thiếu niên tụ tập về khuya, nhắc nhở 20 lượt quán bán quá giờ qui định, 04 hộ dân karaoke gây mất an ninh trật tự về khuya. Xã Tây Phú cũng đã tổ chức tốt công tác đưa thanh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tây Phú đánh giá cao những kết quả mà các ban ngành, hội, đoàn thể xã Tây Phú đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, UBND xã cần quan tâm công tác xuống giống vụ lúa Hè Thu 2024, nhất là nạo vét kênh mương bồi lắng để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho đồng ruộng. Làm tốt công tác quản lý tài nguyên, nhất là quản lý chặt tình trạng lấy đất bờ kênh, lấy lớp đất mặt. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền quần chúng tham gia tố giác tội phạm để xử lý tốt các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản để nhân dân yên tâm lao động sản xuất./.