UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN” NĂM 2024

Sáng ngày 20/03/2024, UBND xã Tây Phú tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024. Ông Huỳnh Long Ngon – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận xã Tây Phú;  Bà Phan Ngọc Quí – Ủy viên Ban Thường Vụ Đảng Ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Tây Phú. Đại diện các Ban ngành, Đoàn thể, các tầng lớp nhân dân và hơn 250 em học sinh của xã đã tham dự lễ.

Tại lễ phát động, Bà Phan Ngọc Quí – Ủy viên BanThường Vụ Đảng Ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Tây Phú đã đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2024. Qua đó, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, lựa chọn cho mình môn thể thao thích hợp, thường xuyên rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Ngay sau lễ phát động, hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã tham gia chạy đồng hành cực ly 1km dọc tuyến đường 947 của xã.

Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày thể thao Việt Nam 27/3 hàng năm. /.