ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng ngày 22/03/2024, Ủy Ban  Mặt Trận Tổ Quốc  Việt Nam xã Tây Phú tổ Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Nguyễn Quốc Khánh – Ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Thoại Sơn đến dự và trao lẳng hoa chúc mừng đại hội. Ông Đặng Văn Tổng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thoại Sơn trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 40 triệu đồng. Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tây Phú tặng bức trướng chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy Ban  Mặt Trận Tổ Quốc  Việt Nam xã Tây Phú đã tổ chức được 218 cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương và địa phương phát động,… có hơn 4.808 lượt người dự, từ đó công tác mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố và phát triển. Đã tổ chức thành công 21 diễn đàn Đảng ủy, chính quyền lắng nghe ý kiến nhân dân, qua đó thu được 67 ý kiến. Ủy Ban  Mặt Trận Tổ Quốc  xã Tây Phú và các Hội, Đoàn thể đã vận động được 5 tỷ 161 triệu đồng “Quỹ vì người nghèo”, đã hỗ trợ sửa chữa 13 căn, cất mới 43 căn nhà đại đoàn kết, trao tặng 6.641 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đã hỗ trợ đột xuất 127 trường hợp, hỗ trợ điều kiện học tập cho 540 em học sinh, Ngoài ra, còn vận động mạnh thường quân kinh phí xây dựng 3,3 Km đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời trên địa bàn ấp Phú Hùng với tổng kinh phí thực hiện là 280 triệu đồng…

Tại đại hội, các đại biểu tập đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã hiệp thương cử ra 39 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tây Phú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Lê Vinh tiếp tục được đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tây Phú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội cũng đã cử 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, có 4 tập thể và 7 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã Tây Phú vì đã có thành tích đóng góp cho công tác Mặt trận xã Tây Phú, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.