ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ TÂY PHÚ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Sáng 07/03/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Tây Phú tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN huyện Thoại Sơn chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Quốc Khánh – Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Thoại Sơn. Ông Trần Ngọc Tấn – Phó Trưởng Ban dân vận huyện Thoại Sơn. Anh Châu Minh Trung – Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Thoại Sơn. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tây Phú và hơn 50 đại biểu chính thức đại diện cho 397 hội viên trên địa bàn xã Tây Phú về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tây Phú đã kết nạp mới được 155 hội viên. Tổ chức 14 buổi tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống,… qua đó có hơn 600 lượt hội viên tham dự. Tổ chức 03 chuyến du khảo về nguồn có trên 150 thanh niên tham gia. Phối hợp tổ chức 3 đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho trên 250 lượt bệnh nhân. Tham gia 20 ngày công sửa chữa 2 cây cầu nông thôn, tổ chức cho hơn 1.200 lượt hội viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải nhựa, duyệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết và trồng hơn 2.500 cây xanh tạo bóng mát và vẻ mỹ quan nông thôn trên địa bàn xã. Ngoài ra, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tây Phú thường xuyên quan tâm, giáo dục cảm hóa được 10 thanh niên chậm tiến. Hỗ trợ 5 thanh niên với số tiền 5 triệu đồng. Sửa chữa và cất mới 5 căn nhà nhân ái với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Hỗ trợ giải ngân cho 50 em học sinh, sinh viên vây số tiền 01 tỷ 752 triệu đồng. Thực hiện tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 200 lượt thanh niên. Mở 5 lớp dạy nghề có 150 thanh niên theo học.

Đại hội đã được nghe phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy xã về việc thực hiện đạt các chỉ tiêu của Hội Liên hiệp thanh niên xã Tây Phú nhiệm kỳ tới mà Nghị Quyết đại hội đã đề ra.

Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tây Phú khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029; chị Huỳnh Thị Như Ý tiếp tục được đại hội tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tây Phú khóa VI; Đồng thời đại hội đã hiệp thương thống nhất danh sách đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Thoại Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. ./.