BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC GIA ĐÌNH VÀ PHONG TRÀO “ TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” XÃ TÂY PHÚ TỔ CHỨC RA MẮT CÂU LẠC BỘ “GIA ĐÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” ẤP PHÚ LỢI

Chiều 20/03/2024, tại văn phòng Ban nhân dân ấp Phú Lợi, Ban chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Tây Phú tổ chức lễ ra mắt CLB “Gia đình phát triển bền vững” ấp Phú Lợi. Ông Đinh Văn Cảnh – Phó Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thoại Sơn. Ông Huỳnh Long Ngon – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận xã Tây Phú. Bà Phan Ngọc Quí – Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban trực  Ban chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Tây Phú đã đến dự lễ ra mắt.

Tại lễ ra mắt, Bà Phan Ngọc Quí – Phó Chủ tịch UBND xã - Phó Ban trực Ban chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  xã Tây Phú  đã trao Quyết định thành lập câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” ấp Phú Lợi với 32 thành viên, do ông Nguyễn Ngọc Qui làm chủ nhiệm câu lạc bộ. Mục đích của Câu lạc bộ là tạo điều kiện cho thành viên câu lạc bộ có điều kiện gặp gỡ, cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, hướng tới việc xây dựng một gia đình với các thành viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, vợ chồng có sự chia sẻ quan tâm giúp đỡ nhau cùng phát triển, gia đình không có bạo lực, thực hiện tốt chính sách dân số,… Phương châm của Câu lạc bộ là “Mỗi thành viên là một hạt nhân tuyên truyền” trong công tác phòng chống bạo lực gia đình.

Được biết, CLB Gia đình phát triển bền vững” ấp Phú Lợi là câu lạc bộ thứ 05 được thành lập trên địa bàn xã Tây Phú.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Phan Ngọc Quí – Phó Chủ tịch UBND – Phó Ban trực,  Ban chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Tây Phú. khẳng định, CLB “Gia đình phát triển bền vững” ấp Phú Lợi được thành lập sẽ là cầu nối gắn kết giữa các thành viên trong câu lạc bộ. Thực hiện các Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đó là: Tiêu chí ứng xử chung của các thành viên trong gia đình; Tiêu chí ứng xử giữa vợ và chồng; Tiêu chí ứng xử giữa cha mẹ với con, ông bà với cháu; Tiêu chí ứng xử giữa cháu với ông và và con cái với cha mẹ; Tiêu chí ứng xử giữa anh chị em trong gia đình. Tạo điều kiện vận động người dân tham gia phòng, chống bạo lực gia đình, hỗ trợ nhau cùng phát triển, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng. Thực hiện tốt các tiêu chí gia đình bình đẳng, xây dựng xóm làng ấm no hạnh phúc./.